Page Redirection If you are not redirected automatically, follow the link to our homepage.

0 - 25,350,000 đ        

Chiếc iPhone Apple nhiều năm ao ước sắp trở thành sự thật

Apple vừa được cấp một bằng sáng chế mới về công nghệ vân tay trong màn hình, cho phép sử dụng Touch ID ở bất kỳ vị trí nào tuỳ thích.

Theo iPhone hacks, Apple mới đây vừa đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ có liên quan tới công nghệ Touch ID, cho phép người dùng sử dụng Touch ID từ bất kỳ đâu trên màn hình.

Chiếc iPhone đặc biệt nhất của Apple sắp trở thành sự thật Ảnh 1
Apple vừa đăng ký bản quyền Touch ID dưới màn hình với diện tích hoạt động vô cùng lớn.

Cụ thể, theo bằng sáng chế được USPTO (Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ) cấp cho Apple, cảm biến vân tay dưới màn hình này sẽ có diện tích hoạt động vô cùng lớn.

 

Điều này đồng nghĩa, người dùng có thể đặt ngón tay lên bất kỳ đâu trên màn hình để xác thực mở khóa, thay vì phải đặt ngón tay phù hợp với vị trí cố định mà nhà sản xuất thiết kế.

Chiếc iPhone đặc biệt nhất của Apple sắp trở thành sự thật Ảnh 2
Người dùng có thể đặt ngón tay lên bất kỳ đâu trên màn hình để xác thực mở khóa, thay vì phải đặt ngón tay ở một vị trí cố định. (Ảnh: Ben Geskin)

Theo mô tả của Apple, việc chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình cũng nhận diện được vân tay, sẽ giúp người dùng không chỉ mở khóa máy dễ dàng hơn trong trường hợp phải đeo khẩu trang, mà còn mang đến trải nghiệm tốt hơn khi mở ứng dụng.

“Khi cảm biến vân tay được tích hợp vào điện thoại, công nghệ này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình xác thực danh tính, nhất là khi người dùng đang thực hiện một tác vụ khác, sử dụng ứng dụng khác trên thiết bị. Sẽ rất phiền nếu phải thực hiện nhiều thao tác xác thực riêng lẻ", bằng sáng chế của Apple đề cập.

 
Chiếc iPhone đặc biệt nhất của Apple sắp trở thành sự thật Ảnh 3
Cựu Giám đốc Thiết kế của Apple, Jony Ive, đã bày tỏ tham vọng biến iPhone thành một tấm kính duy nhất. (Ảnh: Malli.graphics)

Trong nhiều năm qua, cựu Giám đốc Thiết kế của Apple, Jony Ive, đã bày tỏ tham vọng biến iPhone thành một tấm kính duy nhất. Minh chứng là hãng đã loại bỏ nút Home và vát mỏng viền màn hình trên dòng iPhone X.

Nếu Apple ứng dụng Touch ID dưới màn hình, đó sẽ là bước tiếp theo hướng iPhone tới thiết kế một tấm kính đúng như mong muốn của Jony Ive.

Chiếc iPhone đặc biệt nhất của Apple sắp trở thành sự thật Ảnh 4
Nếu Apple ứng dụng Touch ID dưới màn hình, đó sẽ là bước tiếp theo hướng iPhone tới thiết kế một tấm kính đúng như mong muốn của Jony Ive. (Ảnh: Medium)
 

Đại dịch COVID-19 đã khiến việc mở khóa iPhone bằng Face ID trở nên khó khăn hơn, vì hệ thống nhận dạng khó quét khuôn mặt khi người dùng đeo khẩu trang.

Đây có thể là một lý do khác để Apple muốn chuyển từ Face ID sang Touch ID dưới màn hình càng sớm càng tốt. Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ tung ra một chiếc iPhone được trang bị Touch ID ở cạnh bên vào năm 2021.

Chiếc iPhone đặc biệt nhất của Apple sắp trở thành sự thật Ảnh 5
Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ tung ra một chiếc iPhone được trang bị Touch ID ở cạnh bên vào năm 2021. (Ảnh: Český Mac)

Về thế hệ iPhone năm nay, tạm gọi iPhone 12. Theo một số nguồn tin đáng tin cậy, dòng sản phẩm này của Apple được cho là sẽ giữ lại “tai thỏ” như những “người anh” tiền nhiệm của mình. 

Tuy nhiên, phần khuyết đỉnh này sẽ được bo hẹp lại về chiều ngang và rộng hơn 1 chút về chiều dọc, nhờ phần loa thoại được đạt sát viền trên và các cảm biến trong rãnh đặt gần nhau hơn.


BÀI VIẾT
Giang Hoàng
TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm